Phương pháp loại bỏ mụn đầu đen đơn giản không cần tới spa

Không cần phải bỏ ra chi phí đắt đỏ để đến spa bạn cũng có thể loại bỏ mụn đầu đen tại nhà nhờ những phương pháp sau:

1.Làm mặt nạ từ lòng trắng trứng.

Rửa mặt và thấm khô nước trên mặt theo thói quen chăm sóc da thường ngày. Đập một quả trứng và tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng, đổ lòng trắng vào bát nhỏ. Thoa lòng trắng trứng lên mặt. Tiếp theo, đắp một lớp khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc thứ gì đó tương tự lên lòng trắng trứng. Lặp lại việc thoa lòng trắng trứng và đắp giấy thêm 3 lần. Chờ tất cả các lớp khô hoàn toàn rồi bóc giấy để gỡ mặt nạ ra. Rửa mặt và thấm khô nước trên mặt để làm sạch phần trứng còn thừa.

Bạn có thể làm một loại mặt nạ khác bằng cách trộn 2 thìa canh yến mạch và 3 thìa canh sữa chua nguyên chất. Bạn cũng có thể thêm 1-2 thìa cà phê nước chanh nếu muốn. Bạn chỉ nên để loại mặt nạ này trên mặt trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Nếu thích thứ gì đó màu đỏ, bạn có thể làm mặt nạ bằng cà chua nghiền. Mát xa cà chua nghiền trên mặt trong vài phút và để yên khoảng 15 phút rồi rửa sạch.

2.Lột mụn đầu đen bằng hỗn hợp mật ong và sữa.

 Trộn 1 thìa cà phê sữa với 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất trong bát nhỏ và đun hỗn hợp khoảng 5-10 giây trong lò vi sóng. Để nguội khi hỗn hợp đã đặc. Thoa hỗn hợp lên mặt và đắp một mảnh vải cotton sạch và khô lên hỗn hợp. Chờ hỗn hợp khô hoàn toàn trên mặt. Sau đó, bạn sẽ bóc miếng vải cotton và rửa mặt bằng nước lạnh để làm sạch phần hỗn hợp còn sót lại.

Thay vì dùng sữa, bạn có thể dùng 1 thìa cà phê quế với 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất. Bạn vẫn phải khuấy đều hai nguyên liệu này đến khi thành hỗn hợp đặc, nhưng không cần phải đun nóng. Chỉ để hỗn hợp lên mặt trong khoảng 3-5 phút rồi bóc lớp vải cotton ra.

3.Dùng nước chanh để thu nhỏ lỗ chân lông.

Rửa mặt và thấm khô nước trên mặt theo thói quen thường ngày. Vắt một quả chanh tươi và rót nước chanh vào chai nhỏ. Dùng bông tẩy trang để thoa nước chanh lên mặt trước khi đi ngủ. Vào buổi sáng, bạn sẽ rửa sạch mặt rồi thoa sản phẩm dưỡng ẩm.

Bạn có thể đựng nước chanh trong chai nhỏ và cho vào tủ lạnh để bảo quản đến một tuần.

Nếu nước chanh nguyên chất quá mạnh với da, bạn hãy thêm nước trước khi thoa lên da.

Hoặc, bạn có thể khuấy 3 thìa cà phê nước chanh với 1 thìa cà phê quế và thoa lên mặt theo cách tương tự. Để yên hỗn hợp qua đêm.

Một cách khác nữa là khuấy 4 thìa cà phê nước chanh với 2 thìa canh sữa. Thoa hỗn hợp này lên mặt trong 30 phút rồi rửa sạch. Không nên để hỗn hợp trên mặt qua đêm.

4.Rửa mặt với muối nở.

Trộn muối nở với nước trong bát nhỏ đến khi có hỗn hợp đặc. Dùng ngón tay thoa hỗn hợp lên mặt và mát xa theo chuyển động tròn. Rửa sạch mặt bằng nước, sau đó thấm khô nước và thoa sản phẩm dưỡng ẩm.

Để thay thế muối nở, bạn có thể kết hợp 1 thìa cà phê đường với 1 thìa cà phê dầu ô liu hoặc nước chanh. Thoa hỗn hợp lên mặt trong khoảng 1 phút rồi rửa sạch.

  1. Mua sản phẩm làm sạch mụn đầu đen.

Nhiều nhà sản xuất phẩm mỹ phẩm đã tạo ra các sản phẩm trị mụn hoặc mụn đầu đen. Những sản phẩm này có chứa thành phần như Retinol, VitaminC, dầu tràm trà và các thành phần khác. Có lẽ thương hiệu mỹ phẩm yêu thích của bạn cũng có sản phẩm giúp bạn đánh bật mụn đầu đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *